Cartref > Newyddion > Cynnwys

Technolegau bwyd: deunydd pacio

Jun 28, 2016

Haniaethol

Pecynnu bwyd yn hanfodol i ddarparu diogelwch corfforol, gwybodaeth, atal halogi, ac i ymestyn oes silff. Defnyddir sawl deunyddiau pecynnu bwyd a thechnolegau i ddiogelu ac ymestyn oes silff bwyd ffres ac wedi'u prosesu cynhyrchion. Defnyddio mwy na deunyddiau eraill deunydd pacio deunyddiau pecynnu plastig ond yn wynebu llawer o feirniadaeth oherwydd ymfudiad cyfansoddion deunydd pacio bwyd yn ogystal â blas scalping materion. Mae arloesi mewn technolegau deunydd pacio traddodiadol wedi cynyddu oes silff, ffresni a diogelwch bwyd. Mae dull pecynnu bwyd yn amrywio yn ôl priodweddau cemegol, ffisiolegol a strwythurol deunyddiau bwyd. Rheoleiddir y pryderon diogelwch ar fudo deunydd pacio gan nifer o awdurdodau rheoleiddiol. Mae ymfudiad cyfansoddion nid yn unig yn effeithio ar y proffil blas ond hefyd yn effeithio ar iechyd dynol. Y ffactorau sy'n dylanwadu ar ymfudo yn cam-drin tymheredd i deunyddiau pacio, poeth llenwi bwyd, gwres microdon, defnydd o ailgylchu plastigau, ac ati. Defnyddir dulliau chromatographic cyffredin i werthuso ymfudiad cyflawn a chyfansoddion ymfudiad penodol.

Allweddeiriau

  • Deunydd pacio gweithredol;

  • Deunydd pacio aseptig;

  • Diogelwch bwyd;

  • Technoleg bwyd;

  • Gwydr;

  • Metel;

  • Mudo;

  • Atmosffer addasedig deunydd pacio;

  • Deunydd pacio;

  • Deunyddiau pecynnu;

  • Dulliau pecynnu;

  • Papur;

  • Bywyd silff;

  • Pecynnu dan wactod